REALZ-PRP Injection and Laser Hair Therapy

logo_Realz
ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ล้ำสมัยขึ้น จึงได้ก่อเกิดเป็นวิทยาการใหม่ๆ ของการรักษา แก้ปัญหาทางร่างกายให้กับคนไข้ อย่างเช่นในกลุ่มคนที่กำลังประสบปัญหาหัวล้าน หรือ ผมร่วง ผมบาง ทั้งหัวล้าน จากกรรมพันธุ์ ผมร่วงจากการอาการป่วย และสาเหตุอื่นๆ นั้น ก็เริ่มมีทางเลือกทางการแพทย์ในการรักษาอาการผมร่วง ผมบาง เพิ่มมากขึ้น

จากเดิมที่รักษาด้วยยา ก็เริ่มพัฒนามาเป็นวิธีการผ่าตัด แล้วก็มาสู่เทคโนโลยี และเทคนิควิธีการใหม่ ที่สามารถปลูกผมได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และ The Realz ก็เป็นหนึ่งในวิธีปลูกผมโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ที่ IHC ได้มีการให้บริการอยู่ ณ ขณะนี้

Realz คืออะไร

Realz คือ การผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีปลูกผมแบบ PRP ที่จะทำการฉีด Growth Factor จากเซลล์เลือดของคุณกลับไปสู่รากผมเพื่อทำการปลูกผม กับการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์รักษาผมร่วงที่ IHC เป็นเจ้าของสิทธิบัตร ในการยับยั้งการผลิตฮอร์โมน DHT จากรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุผมร่วง เพื่อให้คุณกลับมามีเส้นผมแข็งแรงสมบูรณ์อย่างยั่งยืน ไม่ต้องกังวลถึงปัญหาเส้นผมอีกเลย

IHC มีเทคโนโลยีการปลูกผมล่าสุด ซึ่งเรียกว่า Realz ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการทำ PRP Hair Transplant แบบใหม่ วิธีการคือเราจะเก็บตัวอย่าง Growth Factor จากเซลล์เลือดของคุณ และใช้เครื่องมือพิเศษในการจำแนกเกร็ดเลือด และแยก Growth Factor ออกมา

หลังจากนั้นก็จะทำการฉีด Growth Factor กลับไปสู่รากผมเพื่อทำการปลูกผม อีกทั้งการปลูกผมวิธีนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสการอยู่รอดของเส้นผมที่งอกใหม่จากการผ่าตัดปลูกผมในแบบทั่วไป หรือ การผ่าตัดปลูกผมแบบ FUE

Realz เป็นหนึ่งในวิธีปลูกผมแบบธรรมชาติที่แพทย์ใช้รักษาผู้ที่มีปัญหา ผมบาง หัวล้าน พร้อมกับรักษาอาการผมร่วงด้วย โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่เป็นการใช้เทคนิค Platelet-Rich Plasma Therapy (PRP) ซึ่งเป็นการนำเลือดจากผู้รับการรักษามาผ่านขบวนการทาง Biotechnology เพื่อกระตุ้นด้วยเครื่องมือพิเศษ เพื่อให้เกิด Growth Factor จำนวนที่มากขึ้น แล้วจึงนำฉีดกลับเข้าไปในบริเวณรากผม เพื่อให้เกิดการซ่อมสร้างเซลล์รากผมด้วยวิธีธรรมชาติของตัวมันเอง กระตุ้นให้เซลล์ตั้งต้นที่ไต้ต่อมผมสร้างเส้นผมขึ้นใหม่ ที่แข็งแรงมากขึ้น ผมดูหนาขึ้นและมีสุขภาพดีขึ้น

และหนึ่งในรูปแบบการปลูกผมด้วยวิทยาการใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Realz นั่นก็คือ การผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีปลูกผมแบบ PRP ที่จะทำการฉีด Growth Factor จากเซลล์เลือดของคุณกลับไปสู่รากผมเพื่อทำการปลูกผม กับการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์รักษาผมร่วงที่ IHC เป็นเจ้าของสิทธิบัตร ในการยับยั้งการผลิตฮอร์โมน DHT จากรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุผมร่วง เพื่อให้คุณกลับมามีเส้นผมแข็งแรงสมบูรณ์อย่างยั่งยืน ไม่ต้องกังวลถึงปัญหาเส้นผมอีกเลย

PRP คืออะไร

PRP ชื่อเต็ม คือ Plalet Rich Plasma แปลว่า น้ำเลือดส่วนที่มีปริมาณเกล็ดเลือดอยู่มาก

โดยเกล็ดเลือด (platelet) นี้ปกติจะผลิตโมเลกุลที่เรียกรวมๆ กันว่า Growth Factors (GF) ได้หลายตัว และโมเลกุล Growth Factors เหล่านี้มันมีบทบาทในการแก้ปัญหาการอักเสบในร่างกาย

PRP นั้นจะเป็นเกร็ดเลือดเข้มข้น ที่มีความเข้มข้นกว่าเกร็ดเลือดในกระแสโลหิตทั่วไป 3-4 เท่า โดยเกร็ดเลือดเข้มข้นที่เหมาะสมในการใช้รักษา ควรมีปริมาณเกร็ดเลือดประมาณ 1,000,000 หน่วยต่อไมโครลิตร และใน PRP จะประกอบไปด้วยสารต่างๆ ที่ช่วยการแข็งตัวของเลือด ช่วยสร้างและส่งเสริม การสร้างเส้นเลือด กระตุ้นการเจริญเติบโตและการแบ่งของเซลล์ผิวหนัง กระดูก คอลลาเจน ช่วยให้แผลสมานเร็วขึ้น

อันที่จริงแล้ว PRP ไม่ได้จำกัดเฉพาะการแก้ปัญหาผมร่วง หรือใช้ปลูกผมให้กับคนหัวล้านเท่านั้น แต่ PRP เป็นวิธีรักษาทางการแพทย์เทคนิคใหม่ ที่สามารถใช้ในการรักษาการบาดเจ็บของของระบบโครงสร้างของมนุษย์ กระตุ้นการทำงานของเซลล์ในระบบต่างๆ ของร่างกายได้มากมาย เช่น ใช้ในการรักษาข้อบกพร่องที่เกิดกับเอ็น กล้ามเนื้อ กระดูก กระดูกอ่อน, ใช้ PRP ในการฝังรากเทียม, ใช้ในการรักษาด้านความงาม ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ให้ผิวเต่งตึง ไปจนถึงการใช้ PRP ในการปลูกผม ชะลออาการผมบางและช่วยให้ผมกลับมาแข็งแรงขี้น

prp-therapy-3

PRP คือการใช้เพลตเลต หรือ เกล็ดเลือด จากเซลล์ของตัวเองที่แต่ละคนมี ไปผ่านกระบวนการปั่นเพื่อแยกเอาส่วนที่เป็นน้ำเหลืองออก แล้วฉีดเข้าไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ต้องการกระตุ้นให้เซลล์ซ่อมแซมตัวเอง

เมื่อฉีดเกร็ดเลือดเข้าไปแล้ว เกร็ดเลือดจะหลั่งสารบางอย่างออกมาที่มีฤทธิ์กระตุ้นเซลล์ต่างๆ ที่เรียกว่า Growth Factor (ฉีดตรงไหน กระตุ้นเซลล์ตรงนั้น เช่นผม,หลังมือ,ข้อ) โดยสารในเกล็ดเลือด มีเซลล์ที่ใช้ในการสร้างชีวิตถึง 9,000 กว่าชนิด และมีเอนไซม์ในการสร้างชีวิต 1,400 กว่าชนิด เมื่อเกล็ดเลือดเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายจะสามารถยกระดับในการต่อต้านความแก่ชราของร่างกายได้เร็ว และกระตุ้น การสร้างเซลล์ใหม่ๆ ตลอดจาก 1 ไปจนถึง 100% เพิ่มไป300% และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
การทำ PRP นี้เป็นที่นิยมทำในคลินิกในประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น เนื่องจากการที่ใช้เซลล์ของตัวเอง นั้นไม่มีอันตราย จึงนิยมใช้ในการรักษาอย่างเช่น การลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า การรักษากระดูกข้อต่อ ไปจนถึงการปลูกผม

PRP กับการกระตุ้นรากผม

prp-hair-growth
PRP ได้นำมาใช้ในหลายด้าน เช่นวิทยาศาสตร์การกีฬาการรักษาอาการ ข้อ เอ็น กล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง, รักษาแผล สมานเนึ้อเยื่อ, ใช้ในการฝังรากเทียม ไปจนถึงใช้ในการ rejuvenation ของผิวหน้า

ส่วนการรักษาผมร่วง ผมบาง ก็ได้มีการใช้ PRP ในการชะลออาการ ผมบาง ใช้ในการปลูกผม โดยกระตุ้นให้รากผมผลิตเส้นผมให้งอกขึ้นใหม่ ช่วยให้ผมกลับมาแข็งแรงขี้น และยังมีการใช้ร่วมกับการทำเลเซอร์รักษาผมร่วง และใช้ร่วมกับการผ่าตัดปลูกผมที่จะช่วยให้ผลการปลูกผมได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เพิ่มอัตราการอยู่รอดของเซลล์ในรากผมที่ปลูกใหม่ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างเส้นผม

หลังจากการศัลยกรรมปลูกผมนั้น แทบทุกราย เส้นผมที่ทำการย้ายมาปลูกในตำแหน่งใหม่ จะหลุดร่วงออกมาประมาณ 10-14 วันหลังผ่าตัด แล้วเส้นผมถึงจะค่อยๆ งอกออกมามากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วง 6-8 สัปดาห์ หลังผ่าตัดและจะงอกยาวออกมาเรื่อยๆ และ รอดูผลลัพธ์การปลูกผมอีกประมาณ 6-12 เดือน ว่า รากผมในตำแหน่งที่ปลูกใหม่นั้นจะงอกออกมาหรือไม่ ซึ่งไม่มีวิธีไหนที่ทำได้ 100 %

อ้างอิงจากการศึกษาวิจัยในประเทศเกาหลี ได้เปิดเผยสถิติการปลูกผมด้วยการผ่าตัดแบบทั่วไป ว่าอัตราการรอดอยู่รอดของเซลล์รากผม (Survival Rate) นั้น มีเพียง 40.8% สูงสุดมีเพียงแค่ ไม่เกิน 70 % เท่านั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ในการผ่าตัดปลูกผม
นอกเหนือจากนี้ การทำ PRP ยังช่วยให้แผลผ่าตัดปลูกผมหายเร็วกว่าปกติ และมีแผลเป็นน้อยหรือเล็กลง เพราะน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วการปลูกผมถาวรนั้น ไม่ว่าจะทั้งแบบผ่าตัด แบบไม่ผ่าตัด แบบใช้หุ่นยนต์ นั้น ล้วนแล้วแต่มีแผลทั้งสิ้น ที่ออกมาโฆษณาว่า การปลูกผม FUE ไม่มีรอยแผลนั้น จริงๆ แล้ว คือ มีรอยแผล แต่เป็นจุดๆ ซึ่งการทำPRP นี้ จะช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ผิวหนัง ให้แผลหายเร็วกว่าปกติ โอกาสที่จะแผลเป็นก็จะน้อยลง

ผลลัพธ์ของการปลูกผมด้วยเทคนิค PRP

PRPจะประกอบด้วยเซลล์พิเศษที่เรียกว่าเกล็ดเลือด ที่ในทางทฤษฎีสามารถก่อให้เกิดการเจริญเติบโตของรากผมโดยการกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิดและเซลล์อื่น ๆ ในองค์ประกอบที่เป็นสภาวะแวดล้อมของเซลล์ของรากผม

เซลล์เหล่านี้เกล็ดเลือดพิเศษจะส่งเสริมการรักษาเร่งอัตราและระดับของการรักษาและฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่ตอบสนองต่อการบาดเจ็บและการก่อตัวของการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่

วัตถุประสงค์หลักของการใช้ PRP ในการแก้ปัญหา ผมบาง หัวล้าน คือการกระตุ้นให้เซลล์บริเวณต่อมรากผมทำงานในการผลิตเส้นผมใหม่ ช่วยกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์รากผม และป้องกันการฝ่อของเซลล์รากผม

การทำ PRP ร่วมกับเลเซอร์ เพื่อผลลัพธ์การรักษาผมร่วง หัวล้าน ที่ได้ประสิทธิผล

การปลูกผมด้วยการฉีด PRP นั้น ถือเป็นวิธีการรักษาผมร่วงด้วยธรรมชาติ ที่ช่วยปลูกผม โดยกระตุ้นให้รากผมผลิตเส้นผมให้งอกขึ้นใหม่ ช่วยให้ผมกลับมาแข็งแรงขี้น

การฉีด PRP นี้ เป็นวิธีที่ปลอดภัย เพราะเนื่องจากเราจะเก็บตัวอย่าง Growth Factor จากเซลล์เลือดของคุณ และใช้เครื่องมือพิเศษในการจำแนกเกร็ดเลือด และแยก Growth Factor ออกมา

หลังจากนั้นก็จะทำการฉีด Growth Factor กลับไปสู่รากผมเพื่อทำการปลูกผม อีกทั้งการปลูกผมวิธีนี้สามารถใช้เทคนิคนี้ ร่วมกับการรักษาผมร่วงในวิธีอื่นได้ เช่น การใช้ร่วมกับการทำเลเซอร์รักษาผมร่วง และการใช้ร่วมกับการผ่าตัดปลูกผมที่จะช่วยให้ผลการปลูกผมได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น จะช่วยเพิ่มโอกาสการอยู่รอดของเส้นผมที่งอกใหม่จากการปลูกผมได้สูงถึง 97.8% (อ้างอิงจากการวิจัยในประเทศเกาหลี)

และหลังจากการปลูกผมเสร็จเรียบร้อย คุณต้องเข้ารับการทำ Laser Hair Therapy muj IHC เป็นเจ้าของสิทธิบัตร เทคโนโลยี Cold Laser แบบพิเศษ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการรักษาปัญหาผมบาง ผมร่วง ศีรษะล้านโดยเฉพาะ

อีกทั้ง Laser Machine ของเรานั้นยังประกอบไปด้วยไดโอดจำนวนมากที่สุดถึง 160 ไดโอด สามารถเข้าทำงานในรากผม อย่างล้ำลึกในรูขุมขน เพื่อกำจัดฮอร์โมน DHT ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม และยับยั้งการผลิตฮอร์โมน DHT จากรูขุมขน ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหา ผมบาง ผมร่วง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม และแข็งแรงสมบูรณ์ของสุขภาพเส้นผมอย่างยั่งยืน ไม่ให้คุณต้องกลับมาเผชิญกับปัญหาผมร่วงแบบเดิมๆ อีกต่อไป

ขั้นตอนการทำ PRP ร่วมกับเทคโนโลยีเลเซอร์รักษาผมร่วง

การปลูกผมด้วยวิทยาการใหม่ล่าสุด Realz ที่เป็นเทคนิคการปลูกผมแบบ PRP ร่วมกับการทำเลเซอร์รักษาผมร่วง ที่จะช่วยให้ผลลัพธ์ในการผ่าตัดปลูกผมนั้น ผู้เข้ารับบริการจะต้องเข้ารับคำปรึกษาจากศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการปลูกผมเพื่อประเมินสภาพปัญหาของหนังศีรษะ และหลังจากนั้นศัลยแพทย์จะทำการปลูกผมด้วยเทคนิคการฉีด PRP เดือนละ 1 ครั้ง เป็นเวลา 6 เดือน และจะให้บริการเลเซอร์รักษาผมร่วงควบคู่กันไปสัปดาห์ละ 1 ครั้งต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 6 เดือนเช่นกัน

โดยขั้นตอนการปลูกผมด้วย เทคนิค PRP นั้นใช้กระบวนการวิธีเดียวกับการสกัดเกร็ดเลือด นั่นคือ
03734bf2959cf66a03d745af6385d451

1. ใช้เข็มเจาะเลือดดูดเลือดจากต้นแขนมาประมาณ 30-60cc
2. นำเลือดเข้าสู่กระบวนการปั่นแยกเกล็ดเลือดที่สมบูรณ์ไปด้วย Growth Factor ในเครื่องเหวี่ยงสาร หรือ Centrifuge
3. แยกเกล็ดเลือดที่สมบูรณ์และเข้มข้นออกจากเกล็ดเลือดปกติ
4. ฉีดเกล็ดเลือดที่สกัดแยก PRP แล้ว เข้าสู่หนังศีรษะบริเวณที่ผมบาง ต้องการปลูกผม
ส่วนการทำ Laser Hair Therapy นั้น เราจะให้บริการเลเซอร์รักษาผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์รุ่นใหม่ ที่ IHC เป็นเจ้าของสิทธิบัตร

โดยผู้เข้ารับบริการจะต้องเข้ารับการทำเลเซอร์ครั้งละประมาณ 30 นาที ซึ่งต้องเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เป็นระยะเวลานาน 6 เดือน หรือประมาณ 24 ครั้ง เทคโนโลยีเลเซอร์ของเรานี้ จะเป็นเลเซอร์ชนิดเย็น รักษาและบำรุงลึกถึงชั้นหนังศีรษะด้วยลำแสงเลเซอร์ความยาวคลื่นที่ต่างกัน 3 ชนิดลำแสง เพื่อยับยั้งการผลิตฮอร์โมน DHT จากรูขุมขน ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหา ผมบาง ผมร่วง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม และแข็งแรงสมบูรณ์ของสุขภาพเส้นผมอย่างยั่งยืน คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาเส้นผมอีกเลย

วิทยาการปลูกผมใหม่ล่าสุด ที่ชื่อว่า Realz ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ IHCนั้น เราคิดค้นมาเพื่อแก้ปัญหาหัวล้าน ผมร่วง ผมบางแบบถาวรอย่างแท้จริง ไม่ให้คุณต้องกลับมาเผชิญกับปัญหาผมร่วงแบบเดิมๆ อีกต่อไป

ข้อดีของการปลูกผมแบบ PRP

1. ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดปลูกผม

2. เป็นวิธีการรักษาตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง โอกาสแพ้น้อยมากเพราะเป็นเลือดจากเราเอง

3. ใช้เวลาในการปลูกเพียง 60-90 นาที

4. เส้นผมงอกใหม่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดกดำ และหนาขึ้น

5. ช่วยให้เส้นผมทั้งที่งอกใหม่ และที่ขึ้นอยู่เดิม แข็งแรงขึ้น

6. ใช้ร่วมกับการรักษาอย่างอื่นได้เช่นเลเซอร์ ทรีทเม้นท์ เพื่อเพิ่ม ประสิทธิภาพมากขึ้น

7. ช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอดของเส้นผม ซึ่งมีส่วนสำคัญมากสำหรับการผ่าตัดปลูกผม เนื่องจากโดยทั่วไปแล้ว คนที่ปลูกผมด้วยการผ่าตัดทั้ง FUE FUT หรือด้วยเทคโนโลยีRobot นั้น ไม่ใช่ว่าจะปลูกผมแล้วผมจะขึ้น 100% เพราะผมบางส่วนจะหลุดร่วงไป ซึ่งผู้ที่ผ่าตัดปลูกผมจะต้องเข้ารับการประเมินอัตราการรอดของรากผมในภายหลังว่า มีเส้นผมที่ปลูกแล้วงอกใหม่ และเติบโตได้คิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ และแน่นอนว่าไม่มีวิธีไหนที่ทำได้ 100 %

อ้างอิงจากการศึกษาวิจัยในประเทศเกาหลี ได้เปิดเผยสถิติการปลูกผมด้วยการผ่าตัดแบบทั่วไป ว่าอัตราการรอดอยู่รอดของเซลล์รากผม (Survival Rate) นั้น มีเพียง 40.8% สูงสุดมีเพียงแค่ ไม่เกิน 70 % เท่านั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ในการผ่าตัดปลูกผม

ข้อจำกัดของการเข้ารับการปลูกผมด้วยเทคนิค PRP

1. ผู้ที่มีอาการป่วย มีการติดเชื้อ
2. ผู้ที่เกร็ดเลือดต่ำ
3. ผู้ป่วยมะเร็ง
4. สตรีมีครรภ์ หรือคุณแม่ที่ต้องให้นมลูก
5. คนไข้ที่แพ้ยาชา จำเป็นต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทุกครั้ง
6. จะเห็นผลอย่างชัดเจน เมื่อทำการรักษา 3-4เดือนไปแล้ว

Download Package